[Đăng ngày: 03/09/2014]

Tập huấn triển khai Quy chế đánh giá, xếp hạng kết quả cải cách hành chính

Sáng ngày 29/8/2014, Sở Nội vụ tỉnh Khánh Hòa tổ chức tập huấn triển khai Quy chế đánh giá, xếp hạng kết quả thực hiện công tác cải cách hành chính (CCHC) của các cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh cho 60 công chức, viên chức chuyên trách, tham mưu CCHC các Sở, ngành, UBND huyện, thị xã, thành phố.  Ông Nguyễn Trọng Thái - Phó Giám đốc Sở chủ trì Hội nghị.

Quy chế được ban hành theo Quyết định số 2244/QĐ-UBND ngày 28/8/2014 của UBND tỉnh gồm 03 chương, 14 điều, quy định rõ nội dung, tiêu chí, phương pháp chấm điểm, đánh giá, việc tự đánh giá, thẩm định và công bố kết quả xếp hạng. Bên cạnh những nội dung cơ bản kế thừa Quy chế được ban hành năm 2012, nội dung Quy chế lần này có một số điểm mới quan trọng, trong đó đưa chỉ số mức độ hài lòng vào để đánh giá trong nội dung "tác động của CCHC", kết quả xếp hạng sẽ căn cứ vào chỉ số PARI (%) thay cho điểm số tuyệt đối để khắc phục một số khiếm khuyết trước đây.

Tại Hội nghị, cơ quan chủ trì cũng đã tiếp thu, giải đáp toàn bộ các vướng mắc, giúp cho việc triển khai thống nhất, thông suốt, đạt hiệu quả, đánh giá đúng thực chất công tác CCHC tại các Sở, ngành, địa phương.